Tổng hợp tuần qua trong thị trường Crypto #1— by Nested

Vuong Tran
7 min readMar 25

--

Nested ở đây để mang đến cho bạn năm tin tức về tiền điện tử quan trọng nhất trong tuần. Một nhà đầu tư có hiểu biết là một nhà đầu tư tốt hơn.

Nested News:

Phần thưởng $OP sẽ sớm đến với người dùng Nested 🫡

Chi tiết tại: https://twitter.com/NestedFi/status/1631984691334074368/photo/1

  1. Cổ phiếu của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) lao dốc 1 ngày sau sự sụp đổ của Silvergate

Những lo ngại về tương lai của một ngân hàng khác của Hoa Kỳ đã gia tăng trong tuần này sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) thông báo bán một lượng đáng kể tài sản và cổ phiếu nhằm huy động thêm vốn.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có thể lo ngại rằng không phải tất cả đều tốt ở công ty khởi nghiệp công nghệ và ngân hàng tập trung vào VC, đặc biệt là do ngân hàng tiền điện tử Silvergate đóng cửa chỉ một ngày trước đó. Cổ phiếu của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã giảm hơn 60%, xóa sạch khoảng 80 tỷ đô la giá trị khỏi cổ phiếu của ngân hàng.

SVB là một trong 20 ngân hàng lớn nhất hàng đầu tại Hoa Kỳ và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty liên doanh thân thiện với tiền điện tử như Sequoia và Andreessen Horowitz (a16z).

Tuy nhiên, việc công bố báo cáo tài chính đã khiến giá cổ phiếu của SVB giảm 60% vào ngày 9 tháng 3, do các nhà đầu tư lo ngại về tình hình tài chính của ngân hàng. Nó cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm thêm 23% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Nhiều người đã chia sẻ những lo ngại về hiệu ứng dây chuyền tiềm ẩn nếu các khách hàng của SVB xúi giục rút tiền ngân hàng. Tuy nhiên, trên Twitter, những người sáng lập và giám đốc điều hành công nghệ đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với ngân hàng và kêu gọi những người khác đừng hoảng sợ.

2. Bộ sưu tập Bitcoin NFT của Yuga Labs được đấu giá với giá cao nhất gần 160 nghìn đô la

Công ty đứng sau Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã tạo ra 16,5 triệu đô la từ việc đấu giá 288 NFT trong bộ sưu tập TwelveFold dựa trên giao thức Ordinals. Công ty mẹ của Bored Ape Yacht Club, Yuga Labs, đã kết thúc phiên đấu giá TwelveFold vào thứ Hai, ra mắt bộ sưu tập NFT dựa trên Bitcoin đầu tiên của công ty.

Dự án nghệ thuật sáng tạo gồm 300 ấn bản, đã mở phiên đấu giá vào Chủ nhật, đã trao NFT cho 288 người đấu giá thành công hàng đầu khi kết thúc phiên đấu giá lúc 6 giờ chiều. ET. Theo trang web của TwelveFold, Yuga Labs đã dành 12 dòng chữ cho “những người đóng góp, những đóng góp trong tương lai và những nỗ lực từ thiện.” Theo Yuga Labs, có tổng cộng 3.246 người đặt giá thầu và cuộc đấu giá đã tạo ra 735,7 BTC (khoảng 16,5 triệu USD).

288 NFT được đúc sẽ được ghi vào satoshi, mệnh giá nhỏ nhất của bitcoin (BTC), trên chuỗi khối Bitcoin. Một mã thông báo được bán với giá cao tới 7,1159 BTC, tương đương khoảng 159.600 đô la tại thời điểm viết bài, trong khi giá thầu được chấp nhận thấp nhất là 2,2501 BTC, tương đương khoảng 50.400 đô la. Một thư mục của tất cả các thứ tự Mười hai lần sẽ được xuất bản sau quá trình ghi.

3. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất mức thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với các công ty khai thác tiền điện tử

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất mức thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với chi phí cung cấp năng lượng cho các cơ sở khai thác tiền điện tử.

Một điều khoản trong “Sách xanh” của bộ, danh sách các đề xuất thuế và giải thích cho đề xuất ngân sách của Tổng thống Hoa Kỳ, sẽ tạo ra thuế tiêu thụ đặc biệt theo từng giai đoạn dựa trên chi phí điện được sử dụng trong khai thác tiền điện tử, áp dụng cho các công ty “sử dụng máy tính tài nguyên” để khai thác tiền điện tử.

Các công ty này cũng sẽ được yêu cầu báo cáo lượng điện họ sử dụng và loại điện nào được khai thác. Thuế sẽ được giảm dần trong vòng ba năm tới, tăng 10% mỗi năm. Điều khoản rõ ràng đưa ra trường hợp loại thuế này có thể làm giảm tổng số lượng máy khai thác ở Hoa Kỳ.

4. Blockchain Hedera tắt dịch vụ sau khi mạng có sự bất thường

Hedera, một sổ cái bằng chứng cổ phần phi tập trung, đã đóng cửa các dịch vụ mạng sau khi tiết lộ rằng nó đã gặp phải “sự bất thường về mạng”. Báo cáo về hoạt động bất thường đã thúc đẩy suy đoán trên các nền tảng truyền thông xã hội rằng tin tặc đã tấn công nền tảng này. Hedera không xác nhận cũng không phủ nhận những tin đồn đó.

Tài khoản nghiên cứu DeFi Ignas đã tweet: “Việc khai thác đang nhắm mục tiêu vào quá trình dịch ngược trong hợp đồng thông minh.

Giá của mã thông báo gốc của Hedera, HBAR, đã giảm 7% xuống còn khoảng 6 xu kể từ lần đầu tiên mạng xác nhận công khai các vấn đề vào đầu ngày thứ Năm. Hedera sẽ kích hoạt lại proxy mạng khi sự cố được giải quyết, theo tweet của nền tảng. Nguyên nhân của những bất thường đã không được xác định tại thời điểm xuất bản.

5. Đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes đề xuất stablecoin dựa trên Bitcoin

Trong khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ ngày càng xem xét kỹ lưỡng các stablecoin, thì cộng đồng vẫn tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới cho các stablecoin độc lập với đồng đô la Mỹ.

Arthur Hayes, đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, đã đề xuất tạo ra một loại tiền ổn định mới với giá trị được chốt bằng tổng số Bitcoin trị giá 1 đô la và một hoán đổi BTC vĩnh viễn ngược với USD. Anh ấy đã vạch ra ý tưởng về Satoshi Nakamoto Dollar (NUSD), hay NakaDollar tiềm năng, trong một bài đăng trên blog.

Không giống như các loại tiền ổn định được chốt bằng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi dự trữ lớn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), NakaDollar được đề xuất sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ khoản dự trữ USD nào mà chỉ phụ thuộc vào các sàn giao dịch phái sinh niêm yết các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn nghịch đảo có tính thanh khoản cao.

Đồng tiền ổn định được đề xuất rõ ràng sẽ dựa trên một tập hợp các vị thế bán BTC và hoán đổi vĩnh viễn nghịch đảo USD, duy trì tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ thông qua các giao dịch toán học giữa tổ chức tự trị phi tập trung mới (DAO) — NakaDAO — những người tham gia được ủy quyền và các sàn giao dịch phái sinh .

Và đó là bản cập nhật tiền điện tử hàng tuần của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng ký để nhận được điều này gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất của Nested trên các phương tiện truyền thông

--

--

Vuong Tran

Crypto Researcher | Crypto project supporter