Tổng hợp tuần qua trong thị trường Crypto #3 — by Nested

Coinbase bị SEC kiện, zkEVM của ZkSync được phát hành, Justin Sun bị kiện, v.v.

Vuong Tran
6 min readMar 25

--

Nested ở đây để mang đến cho bạn năm câu chuyện tiền điện tử quan trọng nhất trong tuần. Một nhà đầu tư có hiểu biết là một nhà đầu tư tốt hơn.

Nested News:

Bạn có biết rằng $ARB hiện đã có trên Nested không?

1. ZkSync’s zkEVM is here!

Cộng đồng Ethereum có lý do để ăn mừng vì Mainnet zkEVM đầu tiên trên thế giới hiện đang hoạt động trên Kỷ nguyên zkSync. Công nghệ này được thiết kế để mở rộng các hợp đồng thông minh của Ethereum bằng cách sử dụng bằng chứng không kiến thức (ZK) mà không ảnh hưởng đến bảo mật, phân cấp, chi phí hoặc hiệu suất.

Nhóm đằng sau zkSync đã đầu tư bốn năm để xây dựng công nghệ và tiến hành bảy cuộc kiểm toán bảo mật độc lập với các công ty hàng đầu như OpenZeppelin. Nhóm cũng đã phát hành trình biên dịch dựa trên LLVM đầu tiên cho các ngôn ngữ EVM như Solidity, Vyper và Yul nhằm cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển.

Việc trừu tượng hóa tài khoản gốc và nén dữ liệu sẽ cho phép bảo mật giá rẻ và lưu trữ ngoài chuỗi liền mạch, chẳng hạn như zkPorter, mà nhóm tin rằng rất quan trọng để áp dụng đại trà.

Với Kỷ nguyên zkSync hiện đang hoạt động, các nhà phát triển và người dùng có thể tự do xây dựng các ứng dụng sáng tạo trên mạng mà không cần xin phép. Nhóm sẽ tiếp tục theo dõi và cải thiện tính bảo mật của hệ thống, thừa nhận rằng những cải tiến về bảo mật sẽ không bao giờ kết thúc.

Sự ra mắt của Kỷ nguyên zkSync là một bước tiến quan trọng đối với cộng đồng Ethereum, mở đường cho việc tăng cường áp dụng công nghệ chuỗi khối. Nhóm đằng sau Kỷ nguyên zkSync hy vọng sẽ tăng cường sử dụng chuỗi khối và cho phép mọi người trải nghiệm sức mạnh của zkEVM.

2. Arbitrum’s massive release

Arbitrum surpassed Ethereum in daily active addresses for the first time

Đợt ra mắt $ARB của Arbitrum đã phá vỡ các kỷ lục và…. hầu hết cơ sở hạ tầng của Arbitrum (trang web xác nhận quyền sở hữu, arbiscan và hầu hết các RPC).

Phần lớn những người nhận airdrop đã phải loay hoay tìm cách nhận mã thông báo của họ sau khi chuỗi khối Arbitrum bị oằn xuống dưới áp lực từ sự gia tăng của người dùng. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, 79,97% số token airdrop hiện đã được yêu cầu và giá token ở mức 1,46 đô la.

Bất chấp tất cả những rắc rối ban đầu, Arbitrum đã phá vỡ các kỷ lục và trở thành đợt airdrop lớn nhất cho đến nay với 494.182 ví (và còn tiếp tục tăng) yêu cầu mã thông báo của họ. Để so sánh, đợt airdrop lớn nhất trước đây là của Uniswap với ~250 nghìn người nhận.

Xin chúc mừng tất cả những người đã nhận được airdrop Arbitrum của họ!

Tweet này từ @DefiIgnas đi sâu hơn về một số chỉ số của lần ra mắt:

https://twitter.com/DefiIgnas/status/1639087063776772097

3. Coinbase receives Wells notice

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đang phải đối mặt với hành động pháp lý có thể xảy ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với một số sản phẩm của mình. Sau khi Coinbase thông báo vào thứ Tư rằng họ đã nhận được thông báo Wells chính thức từ SEC, cho thấy ý định đề xuất hành động thực thi, cổ phiếu của công ty đã giảm gần 13%. Các hành động thực thi đang được xem xét có liên quan đến các khía cạnh khác nhau của các sản phẩm của Coinbase, bao gồm thị trường giao ngay, các dịch vụ Earn, Prime và Wallet.

4. SEC sues Justin Sun

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kêu gọi xét xử với cáo buộc dàn xếp việc chào bán và bán chưa đăng ký, giao dịch thao túng và chào hàng bất hợp pháp chứng khoán tài sản tiền điện tử.

SEC đã đệ trình một tài liệu vào ngày 22 tháng 3 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, liệt kê Sun, Tron Foundation, BitTorrent Foundation và Rainberry về việc cung cấp và bán Tron (TRX) và BitTorrent (BTT), tuyên bố rằng các mã thông báo là chứng khoán. Cơ quan quản lý còn cáo buộc Sun sử dụng giao dịch rửa thao túng để tăng sự quan tâm của công chúng đối với các mã thông báo, bao gồm cả việc tranh thủ sự giúp đỡ của những người nổi tiếng như Soulja Boy, Austin Mahone, Lindsay Lohan, Jake Paul và Akon.

5. Do Kwon arrested in Montenegro

Người sáng lập Terraform Labs, được biết đến với cái tên Kwon Do-hyeong hoặc Do Kwon, người đang bị truy nã về tội lừa đảo ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ, đã bị bắt ở Montenegro. Interpol đã xác nhận danh tính của anh ta thông qua dấu vân tay, theo báo cáo của văn phòng trung tâm quốc gia ở Seoul. Kwon, một công dân Hàn Quốc, đã tạo ra nền tảng blockchain làm nền tảng cho đồng tiền ổn định TerraUSD và đồng tiền chị em của nó là Luna.

Vào tháng 5 năm 2022, sự mất giá đột ngột của cả hai đồng tiền này đã khiến thị trường tiền điện tử sụt giảm và tạo ra sự hoảng loạn lan rộng trong lĩnh vực này. Việc bắt giữ người đàn ông được cho là Kwon đã được Bộ trưởng Nội vụ Montenegro Filip Adžić thông báo trên mạng xã hội một ngày trước đó.

Đăng ký ngay bây giờ để nhận tin tức về tiền điện tử phù hợp nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

https://blog.nested.fi/#/portal/signup/free

Theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất của Nested trên các phương tiện truyền thông

--

--

Vuong Tran

Crypto Researcher | Crypto project supporter